trang chủ tin tức xe Honda ra mắt loạt xe điện mang thương hiệu mới

Honda ra mắt loạt xe điện mang thương hiệu mới

Tại thị trường Trung Quốc, từ nay tới năm 2027, Honda dự kiến trình làng 6 mẫu ô tô điện. Trước mắt, 3 mẫu xe 'xanh' sẽ được giới thiệu gồm Ye P7, Ye S7 và Ye GT Concept.

Honda vừa hé lộ việc tung ra 3 mẫu xe thuần điện gồm Ye P7, Ye S7 và mẫu xe ý tưởng Ye GT Concept.

Bộ 3 sản phẩm xe điện mới có tên Ye Series dành cho thị trường Trung Quốc, dự kiến sẽ có mặt tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Bắc Kinh trong tháng 4/2024 này.

Honda Ye P7 và Honda Ye S7

Trước mắt, hai mẫu ô tô đầu tiên dự kiến được giới thiệu là Ye P7 và Ye S7, đều là xe gầm cao và cùng được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm chuyên biệt cho xe thuần điện.

Honda Ye P7 và Ye S7 có hai lựa chọn cấu hình, một mô-tơ điện với bản dẫn động cầu sau, hoặc hai mô-tơ điện với bản dẫn động AWD. Thông số kỹ thuật chưa được công bố, song Honda cho biết cả hai mẫu xe đều sẽ mang lại trải nghiệm lái thú vị.

Hãng xe Nhật Bản cũng giới thiệu mẫu ô tô ý tưởng Ye GT Concept, dùng chung nền tảng với Ye P7 và Ye S7 nhưng là xe gầm thấp.

Honda Ye GT Concept (xe màu đỏ).

Theo Honda, loạt xe thuần điện thương hiệu “Ye” tiếp theo ra mắt cuối năm 2025 sẽ được phát triển dựa trên nguyên mẫu là chiếc Ye GT Concept.

Cả ba mẫu xe kể trên đều sử dụng logo Honda mới, đại diện cho thế hệ ô tô thuần điện tiếp theo của hãng.

Honda hiện phân phối 6 mẫu ô tô điện trên toàn cầu, gồm e:Ny1, e:NS1, e:NP1, N-VAN e: và Prologue, cùng mẫu xe tới từ thương hiệu hạng sang trực thuộc là Acura ZDX.

Hãng xe Nhật Bản tin rằng, quá trình chuyển sang xe điện đang diễn ra rất nhanh ở Trung Quốc. Qua đó đặt mục tiêu đến năm 2030, sẽ ra mắt 30 mẫu ô tô thuần điện với sản lượng dự kiến trên 2 triệu chiếc/năm.

(Nguồn: https://viettimes.vn/he-lo-loat-xe-dien-sap-duoc-honda-ra-mat-post174408.html)

xe mới về

City Car