trang chủ tin tức xe Kẹt trong ôtô điện vì không biết cách dùng

Kẹt trong ôtô điện vì không biết cách dùng

MỸ - Chiếc Tesla Model 3 đột ngột dừng lại giữa đường khiến người mẹ cùng con gái trên xe không biết làm gì.

Becky Liebau và con gái 16 tuổi, ở làng Gurnee, hạt Lake, bang Illinois, trải qua chuyến đi mà họ nói rằng như thảm họa. Rắc rối bắt đầu khi một nhân viên của hãng cho thuê xe Hertz nói họ đã hết xe thường và chỉ còn một chiếc xe điện. Liebau trước đó đã đặt thuê một chiếc sedan chạy xăng.

"Anh ta nói 'Thứ duy nhất tôi có là một chiếc Tesla. Đó là chiếc xe duy nhất, không còn cái nào khác. Chị có muốn lấy chiếc Tesla đó không?'", Liebau kể lại.

Chuyện xảy ra vào giờ chót và Liebau không còn cách nào khác, nhận chiếc Tesla. Vấn đề là bà chưa từng lái xe điện.

"Con gái tôi dùng điện thoại tìm kiếm trên Google để xem cách chiếc xe vận hành ra sao", người phụ nữ này kể lại. Lốp xe non hơi và pin còn chưa được một nửa. Liebau thấy xe chỉ có thể chạy được khoảng 144 km.

Hai hành khách mắc kẹt trên ôtô điện đi thuê vì hết pin

Chiếc Tesla đi thuê hết pin giữa đường, khiến hai vị khách nữ bị nhốt trong xe. Ảnh: Becky Liebau

Hai mẹ con lái chiếc Tesla qua khu vực chủ yếu là đồng quê và không tìm thấy một trạm sạc Tesla nào. Họ có gặp một số trạm sạc khác, nhưng phải có một bộ chuyển đổi đặc biệt để có thể sạc điện cho xe Tesla. Mà Hertz chưa từng cung cấp thiết bị này. Liebau tiếp tục đi tìm trạm sạc Tesla, và chiếc xe hết pin.

Liebau và con gái bị nhốt trong xe. Họ gọi cho số điện thoại hỗ trợ của Hertz nhưng không nhận được bất cứ điều gì.

 

Rắc rối tiếp theo diễn ra ngay sau đó: điện thoại của hai mẹ con đều hết pin. Họ phải dùng nguồn từ chiếc laptop để sạc cho một điện thoại và gọi cho một tài xế xe kéo quen biết. Trong lúc chờ đợi, cả hai vẫn bị nhốt trong xe. Không có thứ gì trên xe hoạt động.

Xe kéo đến nơi, và tài xế nói với Liebau cách ấn nút để ra khỏi xe. Hai mẹ con được chở tới một khách sạn gần đó, vì khu vực này không có taxi hay các dịch vụ gọi xe khác. Sáng hôm sau, Liebau thuê một người của khách sạn chở họ đi tiếp hành trình.

Điều tệ hơn là một loạt hóa đơn - của Hertz và cả những chi phí ngoài dự kiến khác - lên đến cả nghìn USD và Liebau bị hãng liệt vào danh sách cấm thuê xe.

Liebau liên lạc với kênh CBS 2 Investigators nhờ giúp. Hertz nhanh chóng thay đổi, trả lại toàn bộ số tiền mà Liebau đã phải chi, thừa nhận một số chuyện đã sai - gồm việc đưa cho Liebau một chiếc xe điện mà không có bộ chuyển đổi. Đại diện hãng nói rằng một bộ chuyển đổi như thế có giá khoảng 250 USD, và thường bị mất do là mục tiêu của đạo chích.

(Nguồn: vnexpress.net)

xe mới về

City Car